Bí Mật Ngày 20/10 Quốc Tế Phụ Nữ Không Phải Ai Cũng Biết

bí ẩn Ngày 20/10 Quốc Tế phụ nữ Không Phải Ai Cũng Biết

Ngày nữ giới Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20-10 hàng năm ở Việt Nam. Thế nhưng ý nghĩa về ngày đặc biệt này không phải ai cũng biết.

Mua Quà Gì Tặng Bạn Gái Ý Nghĩa Trong Ngày 20/10

Nên Chọn Quà Tặng Độc Đáo Và Ý Nghĩa Nào Trong Ngày 20/10 Cho Mẹ Và Vợ

Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 là ngày trước hết trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng. # của nữ giới được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng đàn bà đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mệnh của tổ quốc.

Đây cũng là lần đầu tiên, người đàn bà Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng. #.

Hơn 80 mùa thu qua, tổ chức phụ nữ liên hợp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày một có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng hiền lành, quan hoài tới ích lợi tầng lớp và cộng đồng.

sang nhiều thăng trầm của xã hội, chị em xoành xoạch mô tả vai trò hăng hái, gánh vác, với tấm lòng hồn hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày đàn bà Việt Nam, đó là sự ghi nhận của sơn hà với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, đảm nhiệm”.

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động can dự đến nữ giới đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lãnh vực.

Các chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20 tháng 10 cũng được tổ chức nhiều và khá công phu, một số ca sĩ nức tiếng trong nước được mời để tham dự biểu diễn, các bài hát về chủ đề phụ nữ và tình như: “Thu quyến rũ”, “Em hãy ngủ đi”, “Này em có nhớ”… thường được mọi người biểu hiện trong những ngày này.

Trong những ngày này, thị trường quà tặng cho đàn bà, nhất là hoa tươi và đồ trang sức rất sôi động và đa dạng, nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có những món quà đặc biệt dành tặng cho người mình quan tâm

Cũng trong ngày 20 tháng 10, nhiều đường phố tại một số thị thành lớn ở Việt Nam như TP.HCM và Hà Nội đã xảy ra tình trạng kẹt xe vì lượng người lưu thông tăng đột biến, nhất là vào buổi tối.