Cách đi từ các sân bay Hàn Quốc về trung tâm thành phố

Cách đi từ các trường bay Hàn Quốc về trọng điểm thành phố

Cho những ai còn đang bối rối không biết cách đi từ các sân bay quốc tế phổ quát ở Hàn Quốc về trung tâm thành thị, hum nay KKday sẽ tỉ mỉ chỉ các bạn để đỡ nhọc nhằn tầm nhé.

http://quynhontimes.com/question/kinh-nghiem-du-lich-dao-jeju-dung-cach-toan-tap/

1. phi trường về SEOUL

Có 2 trường bay gần Seoul đó là trường bay quốc tế Incheon & trường bay quốc tế Gimpo. Có 4 cách thường ngày để mọi người đi từ sân bay về trung tâm Seoul, vận dụng cho cả 2 sân bay, lần lượt “điểm mặt chỉ tay” bên dưới. Tuỳ vào số người trong đoàn, hành lý và túi tiền có thể tự chọn một cách phù hợp nhất.

* trường bay Quốc tế Incheon cách Seoul khoảng hơn 50 cây số, do đó di chuyển từ đây về kiểu gì cũng sẽ mất chừng 45 phút là chí ít. thường ngày từ Việt Nam sang Hàn Quốc, các bạn sẽ đáp tại trường bay Incheon.

* phi trường Quốc tế Gimpo cách Seoul 30 phút chạy xe. Thường các bạn muốn bay từ Seoul đi Jeju hay Busan & trái lại sẽ bay tại sân bay này.

AREX:

Đây là cách nhanh nhất và rẻ nhất. Điểm trừ là phải cuốc bộ từ trường bay ra trạm tàu cũng hơi xa, nhất là nếu lỉnh kỉnh hành lý va li va lủng.

Tìm ga AREX không khó:  ra khỏi khu nhập cảnh, đi theo biển chỉ của sân bay ra Airport Railroad Express (AREX). Có 2 loại tàu:
+ Express train: khởi hành từ trường bay Incheon, ga cuối là Soul Station, đi một mạch không ngừng. Giá 8000 Won, hà tằn hà tiện thêm 1200 W nữa (đủ mua 1 chai sữa chuối) nếu mua trước online trên website KKday là 6800 Won.
+ Commuter train: phát xuất từ trường bay Incheon, ngừng 10 trạm trên đường đi, trong đó có ngừng tại Gimpo International Airport. cho nên, cả tuyến sẽ khoảng 1 tiếng và giá cũng mềm hơn đôi phần: 4,150 Won. Được cái là nếu KS bạn nằm ở những ga trên điểm dừng, bạn có thể tìm về KS nhanh hơn.

Chuyến đầu từ 6:00 AM, chuyến cuối 11:00 PM. Mua vé online trước (nhanh, rẻ hơn) hoặc mua tại ga.

Link mua trước vé AREX giảm 15%: https://www.kkday.com/en/product/2878 

Túm lại phần này:

+Incheon- Seoul và trái lại : Express Train & Commuter train

+Gimpo- Seoul và trái lại : Commuter train.

+Inchoen- Gimpo và ngược lại : Commuter train

TAXI: 

ăn nhập với đoàn đông người (3-7), có trẻ nít, người lớn tuổi hành lý đùm đề, tiền bạc thoải mái một tẹo vì giá sẽ đắt hơn nhưng bù lại tiện lợi, không tốn sức lôi kéo hành lý mệt phản trắc.

Giá cả sẽ tuỳ vào vị trí khách sạn, khoảng từ 70,000Won – 90,000Won tuỳ loại xe nếu đi từ Incheon và giá chừng 30,000won- 60,000won nếu đi từ Gimpo. Có thể đón taxi tại cửa đón taxi phi trường hoặc nếu sợ giao dịch hạn chế (lái xe taxi ở Hàn không rành tiếng Anh, các bạn cần chuẩn bị trước địa chỉ bằng tiếng Hàn) hoặc bị chém sao đó thì có thể book trước dịch vụ Taxi tại KKday. Sau khi có thông tin đặt chỗ, hệ thống sẽ xếp đặt sẵn xe, đến ngày đó bạn chỉ cần đem Voucher điện tử (in ra hoặc lưu điện thoại) xoè cho anh viên chức tại điểm đón khách, ảnh sẽ tự điều xe đến chở mọi người đi đến nơi về đến chốn.

trường bay Incheon- Seoul và ngược lại :

Link book trước xe cho bạn nào cần (3- 7 chỗ): https://www.kkday.com/en/product/10835

Loại 4-6 chỗ: https://www.kkday.com/en/product/7085

trường bay Gimpo- Seoul và ngược lại:

Link book trước xe: https://www.kkday.com/en-th/product/7221

Lưu ý 1: khi book xe nhớ chọn khu vực khách sạn vì mỗi khu vực sẽ có giá khác nhau.

Xem kĩ hơn về Cách đi taxi ở Hàn Quốc: Giá cước tuỳ theo loại Taxi

SUBWAY xe điện NGẦM:

Khuyến cáo: Rất lâu & mỏi mệt vì tàu sẽ dừng lại tại rất nhiều trạm, nhưng cũng có cái lợi là do dừng ở nhiều trạm nên cơ may cái trạm đó gần KS bạn ở cũng sẽ cao hơn. Chống chỉ định cho các bạn đi đông, mang nhiều hành lý và dễ lạc :)) . Có thể xem trước trạm dừng tại bản đồ Subway để mua vé lẻ hoặc mua T-Money, nạp tiền vào và thích thì mình đi thoy.

Từ Incheon In’t Airport, đi subway line 1

Bản đồ đi xe điện ngầm từ phi trường Incheon đến trọng điểm Seoul

 


Từ Gimpo Airport, đi subway line 5

 

 

xe điện ngầm Line 5 từ ga Gimpo về trọng điểm Seoulhoặc line 9 để về trung tâm Seoul.

 

 

TÀU ĐIỆN ngầm Line 9 từ ga Gimpo về trọng tâm Seoul 

XE BUS:

Limousine Bus từ phi trường Incheon về Seoul có nhiều tuyến, và tuỳ tuyến mà đi đi qua các khu vực khác nhau. Giá bus từ 10,000won – 15,000won và cần phải check trước tuyến đường xe đi qua xem trạm nào gần KS nhất để đặng còn nhảy xuống. so với AREX, xe bus có phần đắt và bất tiện hơn tí tí.

Mua vé ở quầy bán vé Airport Bus Ticket Booth bên trong Ga tới trường bay (Tầng 1F) gate 4,9 hoặc bên ngoài chỗ gates 4, 6, 7, 8, 11, 13 và 9C.

Link xem trước tuyến xe bus : http://www.airportlimousine.co.kr/eng/lbr/lbr02_1.php

2. sân bay GIMHAE về BUSAN

 

 

DỊCH VỤ ĐƯA ĐÓN KHÁCH SẠN

Đi group đông người mà muốn tiết kiệm, Các bạn có thể tham khảo dịch vụ đón ở sân bay về thành phố Busan của KKday. Book trước, đến phi trường có người đó. Không cần mang vác nặng nề và không cần tìm thông báo di chuyển. Loại xe này tối đa chở được 7 khách + 7 chiếc va li.

Link book trước xe đón về KS https://www.kkday.com/en/product/6522

TAXI:

Khoảng cách từ sân bay về thị thành 30km, đi khoảng 1h20 phút. Giá taxi loại thuòng sẽ có giá giao động khoảng 32,000 ~ KRW lên xuống một chút tuỳ vào vị trí khách sạn. Taxi bình thường sẽ chở đc 4 khách và 4 vali nhỏ.

Đón taxi ở ngay phi trường, theo bảng hướng dẫn.

XE BUS LIMOUSINE 

Từ Gimhae International Airport đến Haeundae (Bus stops ngay khu có nhiều khách sạn). Mỗi 30 phút có 1 chuyến. Chuyến bus đầu: 06:45 / Chuyến bus cuối: 21:55
Có thể thay đổi nếu kẹt xe. Giá: Người lớn 7,000 KRW / trẻ thơ 4,500 KRW.

SUBWAY TÀU ĐIỆN NGẦM

 

 

 

Bản đồ subway ở Busan 

Từ trường bay Gimhae về trọng điểm Busan có thể đi 2 line. Các bạn nhìn vào bản đồ nhé, chỗ vòng khoanh đỏ là phi trường, tuỳ vào khách sạn bạn ở khu nào mà chọn line Phù hợp. Line 3 (màu cam nhạt), đổi tàu tại trạm Daejeo đi về trọng tâm Busan và line 2 (màu xanh lá), đổi trạm tại Sasang đi về trung tâm Busan.

Mua vé lẻ hoặc xài T-money đều được. Nhưng vẫn “cảnh báo” các bạn tay xách nách mang đồ đoàn con trẻ lủng củng.

3. trường bay JEJU về trung tâm JEJU

TAXI

Thông thường sáng xuống máy bay ở Jeju là bọn mình đi chơi luôn. Nếu thuê Tour thì bọn mình hẹn mấy chú tài xế đón ở sân bay , chở đi chơi tham quan xong rồi về lại khách sạn buổi chiều. Nếu đi Bus Tour để tham quan Jeju thì sẽ được pick-up ở khách sạn, thành ra cần phải đi taxi về KS trước, sau đó xe của Bus Tour sẽ đến đón. Giá taxi tùy theo khu vực khách sạn mà các bạn chọn. Giá vào khu dân cư khoảng 35,000W/ xe 4 chỗ. Tuy nhiên nếu đi nhóm từ 4 đến 14 người nhiều hành lý thì có thể đặt dịch vụ pick-up tại sân bay Jeju của KKday (xe mini-van), tính ra hà tiện và tiện lợi hơn.

Link book xe đón sân bay ở đây: https://www.kkday.com/en/product/6718

THUÊ XE TỰ LÁI:

Nếu các bạn đi nhóm, có bằng lái quốc tế thì có thể thuê xe hơi tự lái là vui nhất. Tự do đi lại, không bị buộc ràng giờ giấc. Nếu book trước ở KKday thì sẽ có shuttle bus đón từ sân bay Jeju về địa điểm lấy xe, đỡ khoảng thời kì chờ đợi và cực nhọc giao tế tiếng Anh với staff của các điểm thuê xe tại sân bay nha, nhất là giá sẽ mềm mại hơn và sẽ được trang bị luôn GPS nên không sợ LẠC LỐI -L’K

Link book thuê xe hơi tự lái tại đây: https://www.kkday.com/en/product/10756

LIMOUSINE BUS

Các khách sạn LỚN ở Jeju thường nằm trên tuyến đường xe Limousin Bus đi qua, các bạn có thể xem trước bản đồ khách sạn của mình nằm gần khách sạn lớn (5 sao) nào rồi mua vé đi đến khách sạn đó thôi. Hành trình của tuyến bus có thể tham khảo bên dưới, khi lên bus nói với chú tài xế là mình muốn đến đâu thì giá vé sẽ dao động tùy theo chiều dài của quãng đường đi.Cuối cùng cũng xong. Hic hic bài đã siêu dài, không quên gửi đến các bạn 1 thông báo siêu khủng: