DỤNG MỘC THEO THUẬT PHONG THỦY ĐỂ ĐỀU TIẾT LUỒNG KHÍ CHO NHÀ Ở

Trong Phong thủy, hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở, cho phương vị Đông và Đông NamMộc chủ về Nhân nên rất hiệp với con người. Hành Mộc thường được sử dụng để điều tiết luồng khí ồ ạt vào nhà, giúp điều hòa khí lan tỏa khắp mơi. Hành Mộc cũng làm giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ tạo sự thăng bằng cho ngôi nhà. thành thử, đối với mỗi ngôi nhà, hành Mộc luôn hiện hữu và là biện pháp có tính khả thi nhất để tạo nên Phong thủy tốt cho ngôi hà

 Xem thêm tin tức tại: https://boitoanphongthuytuongso.blogspot.com/
 
Hình dạng
Hình dạng đặc trưng cho hành Mộc là hình chữ nhật và những hình đa điện thuôn dài. Nhà đất ở đô thị hiện thời phần lớn đều là hành Mộc. Đối với những căn nhà hình Mộc, chúng ta có thể dùng hình thức mái nhọn mang hành Hỏa tạo hình thế Hỏa, Mộc tương sinh. Tuy thế cũng lưu ý không nên thiết kế những mái nhà quá nhọn theo kiểu châu Âu dễ làm tăng khí Hỏa khiến cho tâm lý của người trong nhà không ổn định, hiền hòa. Về kỹ thuật mái nên có độ dốc khoảng 30 độ là vừa phải.Trong Phong thủy, người ta thường kiêng đặt cầu thang ở giữa nhà. Cầu thang có thiên hướng vươn lên cao nên về Ngũ hành thuộc Mộc. Khu vực giữa nhà (trung cung) thuộc Thổ. vì thế không nên đặt cầu thang giữa nhà sẽ khiến cho Mộc khắc Thổ không có lợi.
Chất liệu
Một khuynh hướng đang được ưu chuộng hiện giờ là dùng những vật liệu gần gũi với thiên nhiên, trong đó những vật liệu thuộc hành Mộc như gỗ, tranh, tre, nứa, lá luôn được ưu tiên. Dùng những vật liệu Mộc chẳng những giúp môi trường sống thân thiện, mộc mạc hơn mà còn tạo nên được các không gian mang phong cách truyền thống.

 


 Tuy vậy, việc dùng quá nhiều vật liệu gỗ có thể làm xâm hại môi trường và dễ sinh hỏa hoạn. Phong thủy khuyên nên dùng nguyên liệu Mộc cho những khu vực tiếp xúc với con người hằng ngày và mang tính đối nội. Còn những nguyên liệu tạo nên bộ khung căn bản cho ngôi nhà và tiếp xúc với môi trường bên ngoài chúng ta có thể thay thế bằng những nguyên liệu khác như bê tông, kính, kim loại.Việc sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ sẽ là điểm nhấn dung hòa về kiến trúc và Phong thủy. Bất cứ không gian nào trong nhà chúng ta cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ nhằm đem lại cảm giác ấm cúng, gần gụi hơn đối với các thành viên trong gia đình. Từ bếp, phòng ăn, phòng ngủ đến không gian làm việc, khu vực ban thờ đều hiệp với những nguyên liệu thuộc Mộc. Đặc biệt đối với những không gian thiên về tư duy sáng tạo thì rất cần bổ sung thêm hành Mộc trong dùng vật liệu. chả hạn những tủ sách, bàn đọc sách trong trai phòng nên dùng chất liệu gỗ, sàn có thể lát gỗ để cách âm và tạo sự ấm áp.
Màu sắc
Màu sắc điển hình cho hành Mộc là các màu xanh lá cây, xanh lam, xanh rêu. Dù màu xanh lá cây không phải là màu nguyên thủy nhưng sự hiện diện của nó trong thế giới tự nhiên đã tạo nên một ý nghĩa đặc biệt, dễ làm lan tỏa cảm giác hài hòa, tươi mát và dễ chịu. Trong Phong thủy, màu xanh lá cây còn chỉ cung gia đình và tri thức.Theo quan niệm Phong thủy hiện đại, Mộc không chỉ bó hẹp bởi những màu xanh mà hiện tại người ta còn dễ dàng nhận ra một không gian của Mộc với những gam màu nồng ấm của chất liệu gỗ, song, mây đã qua xử lý và các chất liệu có nguồn cội từ tự nhiên là đẵn. Nhóm màu Mộc này tượng trưng cho sự hòa hợp văn hóa. Sự phối màu một cách thiên nhiên, không theo một thứ tự khăng khăng nào của các chất liệu Mộc tạo nên yếu tố quyến rũ về thị giác và cả xúc giác duyệt việc tiếp xúc với nó trong quá trình dùng.
Những mảng xanh trong nhà
Cây xanh biểu tượng cho hành Mộc mang đến sự sinh sôi nảy nở. Việc đưa cây xanh vào nhà vừa tạo điểm nhấn vừa cải thiện môi trường và điều chỉnh các nguồn năng lượng.Màu xanh của cây lá xuất hiện trong nhà không chỉ mang lại vẻ tươi mát mà còn giúp phục hồi sinh khí cho nơi ở. thành ra, cây xanh cho nội thất nên là những loại cây xanh tốt, có nhiều mầm lộc hiệp với môi trường sống, ít ánh sáng trực tiếp và chịu bóng râm

.

Trong ngôi nhà nên ưu tiên những cây lá to khỏe, nhiều sức sống. thường ngày, các chuyên gia Phong thủy khuyên nên tránh dùng những loại cây thô nhám, sần sùi, hóc búa. Tuy nhiên, những cây “xấu xí” này thực tiễn là có khả năng chống lại những năng lượng bất lợi, bởi thế chúng lại có thể đặt tại khu vực xấu đối với bản mệnh chủ nhà.Việc mang cây xanh vào nhà cần quan hoài đến ý nghĩa của nó. Đối với không gian mang tính đối ngoại như phòng khách nên chọn những cân đối, bề thế. Các không gian riêng tư như phòng ngủ, phòng làm việc thiên về tĩnh thì cây xanh chỉ mang tính điểm xuyết nhẹ nhàng và chỉ nên dùng những cây nhỏ nhất là trong không gian phần nhiều mang yếu tố tĩnh như phòng ngủ vì nếu không chúng sẽ hút hết oxy dành cho người.Cây cối cũng là thước đo trường khí từng không gian nhà ở. Chọn cây hiệp và chú ý chăm chút, theo dõi nếu cây bị héo úa hay kém phát triển nghĩa là môi trường sống không tốt nên thay đổi chủng loại cây hoặc soát lại môi trường xung quanh để điều chỉnh cho phù hợp.Có thể nói, không gian sống mang tính Mộc luôn có nhiều ưu điểm bởi sự sang và cảm giác rất riêng do màu sắc sơn, chất liệu, đồ vật trang trí mang lại. Sống trong không gian Mộc, con người chừng như dễ trải lòng mình hơn, dễ tìm thấy sự thư thái trong tâm hồn, trút hết mọi mệt mỏi, bực dọc, bít tất tay của một ngày bận rộn với những bon chen, lo toan. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều hành Mộc dẫn đến sự thiết vắng của các hành khác trong nhà. Phong thủy khuyên chúng ta nên phối hợp một cách hài hòa. Gia chủ cần hiểu rõ nguyên tắc hài hòa trong Ngũ hành, biết cách phối hợp, tương tác giữa Mộc và các hành khác trong quan hệ tổng thể.

Liên kết trang: https://đámuốihimalaya.vn/, https://mèomaymắn.vn/, https://bàitarot.vn/