Tính nhị nguyên của bốn luân xa trước nhất

Tính nhị nguyên của bốn luân xa đầu tiên

Luân xa 1, Luân xa gốc, Root chakra, Muladhara có 4 cách, màu đỏ, nằm ở vùng giữa cơ quan sinh dục và hậu môn. Luân xa này được coi là liên hệ đến tuyến thượng thận ở bên trong (inner adrenal glands), gọi là adrenal medulla; nhưng đích thực thì nó kết nối toàn diện với thân Con người. Nó hệ trọng tới Năng lượng gốc. Năng lượng Dục được thôi thúc qua Lối cổng này. Sự ham muốn dục của Con người nhiều hay ít từ sự hoạt động mạnh mẽ hay yếu ớt của Luân xa này, từ Tần số động dao nhanh hay chậm của những vòng xoay. Nhưng có một tiềm năng khác, từ Lối cổng này, đó là Brahmacharya, vô dục, điều đạt tới được phê chuẩn thiền. Dục là khả năng thiên nhiên còn brahmacharya là sự biến đổi của nó. Dục và vô dục tới qua Lối cổng này.

 https://đámuốihimalaya.vn/

Luân xa 2, Luân xa lá lách, Spleen chakra, Swadhisthana có 6 cánh, màu da cam, nằm ở xương cùng. Luân xa cũng có hai khả năng. Về căn bản, tiềm năng tự nhiên của nó là: những năng lượng của sợ hãi, căm ghét, giận dữ và bạo hành tới từ Lối cổng này; đây chính là tiềm năng tự nhiên của Luân xa Swadhisthana. Sợ hãi, bạo hành, giận dữ, ắt đều cấp thiết cho sự tồn tại của Con người. Không có, Con người có thể không tồn tại, chẳng thể bảo vệ được bản thân mình. Sợ hãi bảo vệ người đó, giận dữ đưa người đó vào trong cuộc vật lộn chống lại người khác và bạo hành giúp cho người đó cứu bản thân mình khỏi bạo hành của người khác. Có vậy. Nhưng tiềm năng thứ hai, lớn lao hơn rất nhiều. Nếu Con người hiểu được bản chất của sợ hãi, thì sẽ đạt tới mạnh bạo. Nếu Con người hiểu thực chất của bạo hành, thì sẽ đạt tới bất bạo hành, thân thiện. na ná, bằng hiểu biết giận dữ Con người sẽ phát triển phẩm chất bao dung. Sợ hãi, bạo hành, giận dữ và mạnh dạn, thân thiện, bao dung cũng đều tới từ Lối cổng này.

 https://mèomaymắn.vn/

Luân xa 3, Luân xa rốn, Navel chakra, Manipura có 10 cánh, màu vàng, nằm ở dưới rốn. Luân xa này liên tưởng đến vai trò của tuyến tụy (pancreas) và các tuyến thượng thận nằm phía bên ngoài (adrenal glands) và vỏ thận. Luân xa này cũng có hai tiềm năng. Tiềm năng thứ nhất, qua Lối cổng này kết nạp những năng lượng suy nghĩ: hoài nghi, chần chừ. Nếu những Năng lượng này được biến đổi, hoài nghi trở nên tin tưởng.# và phân vân trở nên ý trí. Cũng qua Lối cổng này tin và ý trí sẽ tới. Người chưa phát triển Lối cổng này cho hiềm nghi và chần chờ. Người phát triển cao Lối cổng này cho tin tưởng và ý trí.

 

Luân xa 4, Luân xa tim, Anahata nằm gần tim, có 12 cánh, màu xanh lá cây. Nó liên can tới một phần của hệ miễn nhiễm, cũng như là một phần của hệ nội tiết. Luân xa này liên hệ tới tình, sự Cân bằng tâm lý, thể của Hạnh phúc. Đây là Luân xa cuối cùng mang tính Nhị nguyên. Đây là Lối cổng rốt cục, cùng lúc có hai tiềm năng. Tiềm năng thiên nhiên đó chính là sự hình dung. tình gắn cùng sự mường tượng. tình muốn trao tặng, những muốn trao thật nhiều, thật nhiều cho Người mình yêu. Nhưng nhiều nhất là trao sự Sở hữu. Tặng cho bồ toàn bộ: tiền bạc, của cải,… nhưng họ phải là của mình. Phải thuộc sở hữu của mình: cơ thể, thời gian, tình ái và thậm trí cả tư tưởng và tinh thần. Người đó ích kỷ, chỉ biết yêu cái tôi của mình, nhưng mường tượng là yêu người thương, yêu người khác rất nhiều.

 

Tiềm năng thứ hai, khi phát triển cao, các Tần số nghiêng ngả vượt lên, sự hình dung chuyển hoá thành Hành động. Năng lượng chưa phát triển chỉ là sự hình dung, Năng lượng hăng hái là nhu cầu Hành động. tình chuyển sang cho, đơn giản có thì cho, trao tặng; trong sâu thẳm của sự dâng tặng cả thảy, vẫn có khao khát nhận, nhận sự biết rằng đã được cho. Năng lượng Tình yêu trong tiềm năng đầu đơn giản là sự xúc động. tình trong tiềm năng thứ hai, thứ đã chan chứa, đơn giản có thì cho, cho không khát khao bồi hoàn; nhưng trong sâu thẳm cho, có thèm khát nhận, nhận sự hàm ân.

 

Tình yêu chỉ là ái tình khi có Hành động. Không có Hành động, không phải Tình yêu. ái tình không chỉ là cảm xúc chan chứa trong Trái tim; tình ái không chỉ là tràn đầy trong mênh mông của Hạnh phúc; Tình yêu không chỉ là lấp lánh ngời sáng qua đôi mắt trong; ái tình không chỉ là những Lời đẹp ngợi ca suối nguồn vô tận của Sự sống,… quờ quạng những thứ đó, chỉ là cái bắt đầu của Tình yêu. Khi tình tràn ngập và đủ nhiều, vậy thì Năng lượng của tình có nhu cầu tuôn trào ra. Trào tuôn ra qua Hành động. Qua Hành động, tình kết nối, tình ái tương tác với đối tượng yêu, với mọi vật, với cây với hoa, với Bầu trời, với các Vì sao và tự nhiên. Hành động không chỉ là dụng cụ diễn đạt của ái tình. chuẩn y Hành động người tình và đối tượng yêu kết nối. phê chuẩn Hành động nhân tình và đối tượng yêu tương tác. Hành động là sự Nở hoa của tình ái. Không có Hành động, Tình yêu dừng lại ở mức khởi đầu. Không có Hành động, tình ái chưa thể tròn vẹn đủ đầy.


Khi bắt đầu có tình, con người mới đặt chân lên bậc thềm của Tự do.
https://bàitarot.vn/