5 điều nhất quyết phải làm để tuổi xanh không trôi qua bất nghĩa

  
Không phải vô cớ mà người ta thường nói nhiều, nhắc nhiều về tuổi xanh - Cái thời mà ai cũng tha hồ sống hết mình với những điều mình khát khao, sống vô tư, sẵn sàng làm mọi thứ chỉ vì “đam mê”.
 
Cuộc sống này sẽ luôn có những thứ chúng ta khăng khăng phải làm, có những con người một mực phải trân trọng, có những điều nhất mực phải thực hiện, có những thử thách nhất mực phải tranh đấu. Và tuổi xanh chính là nhịp đẹp nhất để chúng ta được thỏa sức trải nghiệm, tự thử thách bản thân để bứt phá khỏi những rập khuôn thông thường.

Một tuổi trẻ oắt là một tuổi xanh được thỏa sức làm điều mình muốn, được sống chính thế cuộc mình. Vậy nên, thay vì để thời kì trôi qua vô nghĩa, hãy thử một lần thực hành những điều sau, biết đâu tuổi xanh của bạn sẽ trở nên ranh hơn đấy!

Đặt điện thoại xuống và xách balo lên

Đi du lịch không có nghĩa phải chọn những nơi thật xa, ở những nơi thật đẹp, chụp hàng trăm tấm ảnh “sống ảo” lung linh. Đi một mình cũng được, đi với bạn bè hay bồ cũng được, đi xa hay gần cũng được, miễn bạn dám đi, dám lăn lộn khắp nơi mà khám phá.


Ở mỗi chuyến đi, hãy dành thời gian để gặp gỡ nhiều người, quan sát, lắng nghe và trải nghiệm thực tại nhiều hơn ở thế giới ngoài kia, bản thân bạn cũng sẽ trưởng thành hơn và tuổi trẻ của bạn cũng vì thế mà màu sắc hơn.

 


Chơi một môn thể thao chưa từng dám thực hành

Skateboard, xe đạp địa hình, leo núi hay những môn thể thao đơn giản như bóng đá, bóng rổ cho mùa hè này, vì sao không? Đã bao lần bạn có suy nghĩ sẽ thử chơi một môn thể thao nào đó nhưng lại trì hoãn chỉ vì lười, chỉ vì không biết chơi, không rủ được ai chơi cùng? Đừng vội bảo “những điều này có gì liên tưởng đến tuổi xanh hay trải nghiệm”. Vấn đề nằm ở việc, chúng ta xăm, chúng ta mong muốn, nhưng chúng ta thường ngơ việc bắt tay vào để thực sự đeo đuổi một điều gì đó chỉ vì những-lí-do.

 

Xem thêm: https://xedapkhaisang.com/danh-muc/xe-dap-the-thao
thời kì và sức khỏe là có hạn. Đừng trì hoãn nữa. Hãy thử một lần đăng kí môn thể thao mà bạn chưa từng nghĩ đến rồi hết mình vì chúng. Chơi tốt cũng được, chưa tốt cũng không sao. miễn là bạn có được một lần thử vượt qua giới hạn bản thân, vậy là quá đủ rồi phải không?

 

 


Tận hưởng lễ hội âm nhạc bất kì

Hòa mình trong không gian âm nhạc hoành tráng, thỏa sức nhảy nhót tưng bừng cùng hội bạn thân nhất định là một trong những trải nghiệm khó quên nhất tuổi trẻ. Một lễ hội âm nhạc đích thực sẽ giúp bạn được sống trong một không gian khác, nơi ắt mọi người cùng chung một thị hiếu, cùng hát một bài ca, cùng tận hưởng trọn vẹn phút giây “xả stress” tuyệt trần. Chưa kể, các lễ hội âm nhạc còn giúp bạn gặp gỡ, giao lưu với vô thiên lủng người bạn mới đầy trẻ trung và thích thú. Biết đâu bạn lại vô tình gặp được nửa kia của mình thì sao? tuổi xanh mà, hãy trải nghiệm và tận hưởng hết thôi!

 

 


Làm những điều "ngớ ngẩn" cùng người thương

Những điều "ngớ ngẩn" lại thường rất thú vị và đáng nhớ nhất. Hãy thử một ngày đẹp trời, cả hai cùng "đưa nhau đi trốn" rồi tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên nhau xem, bảo đảm đó sẽ là chuyến đi đầy ắp kỉ niệm và tiếng cười. Hoặc là cả hai cùng thử học một ngoại ngữ hiếm ai chọn lọc, cùng học một điệu nhảy dù chẳng bao giờ trình diễn, hay chỉ đơn giản là cùng trang điểm cho nhau để thử tài khéo léo… Bất kì điều gì, bất kì trải nghiệm nào bạn tưởng tượng ra, hãy thử đề xuất và thực hiện cùng người mình yêu. Hãy nhớ rằng, khi có rất nhiều người đang đơn chiếc vì FA, mà bạn lại có một người sẵn sàng làm đủ trò đần cùng mình, thì đích thực quá may mắn rồi đúng không nào?
 

 


Tiêu dùng đúng cách, đúng nơi

Bên cạnh sự tự tín, mạnh mẽ, quả cảm để trải nghiệm những thử thách ở phía trước, thứ bạn cần hơn cả vẫn là tính độc lập, tự chủ, đặc biệt là với chính túi tiền tài bản thân. Tiết kiệm, tiêu dùng đúng cách đúng nơi nhưng vẫn có thể thực hành những điều mình mong muốn – đó cũng chính là cách giúp bạn sống trọn vẹn tuổi trẻ.

 


Thấu hiểu những khao khát đó, nhà băng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đã cho ra mắt dòng thẻ mới - BIDV Mastercard Young Plus với 12 thiết kế siêu độc đáo và sáng tạo biểu trưng cho 5 nhóm chủ đề cực hot dành riêng cho các bạn trẻ.